CHỌN BẢNG HIỆU CHO QUÁN CÀ PHÊ CỦA BẠN

BẢNG HIỆU CỦA QUÁN CÀ PHÊ QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

Bảng hiệu quán cà phê phải được thiết kế và thi công bởi người có kinh nghiệm và khả năng sáng tạo cao. Mỗi quán cà phê có một phong cách, không gian và xu hướng riêng để thu hút đặc biệt một đối tượng khách hàng. Vì vậy để có được một bảng hiệu phù hợp, người thi công và người chủ phải thực sự hiểu nhau.

Một quán cà phê không chỉ thu hút khách hàng bởi thức uống, phải có một sự thu hút và lôi cuốn khác để gây chú ý với khách hàng. Bảng hiệu là cách mà chủ quán tạo nên thương hiệu riêng biệt và đây cũng chính là ấn tượng đầu tiên giúp khách hàng nhớ mãi.

Những thông tin trên bảng hiệu, trang trí, màu sắc,.. một phần tạo nên sự khác biệt và đây chính là bộ mặt cho quán.

Bảng hiệu cà phê càng độc đáo, càng sáng tạo sẽ giúp nâng cao khả năng quay lại quán của khách hàng.

NHỮNG NGUYÊN TẮC KHI LÀM BẢNG HIỆU QUÁN CÀ PHÊ

1. Tên bảng hiệu

Chọn cho mình một cái tên phù hợp là rất quan trọng, ngắn gọn, đặc biệt và dễ nhớ. Xu hướng nhiều quán cà phê tại nước ta hiện nay là đặt tên một chữ, thuần Việt và nghe rất bắt tai.

Vị trí đặt cái tên ấy cũng quan trọng không kém, theo cách truyền thống nó được đặt ở trung tâm, in to và rõ để khách hàng dễ nhận diện. Tuy nhiên để phát huy hết khả năng sáng tạo bạn cứ hãy chọn theo ý thích của mình.

Xung quang cái tên, bạn có thể thêm một vài chi tiết nhỏ như logo, số điện thoại, hình vẽ,.. để làm nổi bật bảng hiệu.

2. Màu sắc bảng hiệu

Giữa rất nhiều thương hiệu, đa dạng về chất kiệu kích thước và màu sắc trên thị trường hiện nay. Nếu bảng hiệu của bạn không có những nét riêng biệt về thiết kế và màu sắc thì không thể giúp khách hàng nhớ đến mình lâu được.

Màu sắc ấn tượng cùng với một nội dung ngắn gọn sẽ giúp rút ngắn khoảng cách giữa bạn và người tiêu dùng. Từ đó cũng thất được sự chuyên nghiệp, đồng nhất và độ đầu tư của người chủ dành cho khách hàng của mình. Quán cà phê của bạn khi có được một bảng hiệu hợp lí thì đã ngầm thể hiện nét đặc trung riêng và những nét văn hóa khác biệt.

Gây ấn tượng không có nghĩa là màu phải thật rực rỡ nhưng phải tùy thuộc vào đối tượng bạn đang hướng đến mà có những tone màu phù hợp. Cũng đừng chọn những tone màu quá nhạt và không ăn khớp với nhau. Màu sắc nên được kết hợp hài hòa làm nổi bật nhau chứ không riêng lẻ và tách biệt nhau ra.

3. KIỂU CHỮ CỦA BẢNG HIỆU CÀ PHÊ

Mềm mại hay cứng cáp là tùy theo phong cách và sở thích của chính bạn. Bạn hướng quán cà phê mình theo không gian dành cho nhân viên văn phòng, nhẹ nhàng và cổ điển nên chọn những chữ đứng, in hoa không qua mỏng. Phong cách từ bảng hiệu mang lại sẽ giúp khách hàng hình dung được không gian bên trong.

Bảng hiệu quán cà phê nên chọn những font dễ đọc, tinh tế để người đi đường dù lướt qua cũng có thể đọc được bảng hiệu quảng cáo doanh nghiệp của bạn. Nên tránh các font chữ quá to và rối mắt, điều đó sẽ khiến người đọc cảm thấy khó chịu, rối mắt.

4. CHẤT LIỆU LÀM BẢNG HIỆU CÀ PHÊ

Cần dựa trên không gian, bàn ghế, ánh sáng của quán cà phê mà lựa chọn một chất liệu phù hợp với phong cách của bạn.

Đối với không gian trầm lắng, nhạc nhẹ và dành cho những người đến để có không gian làm việc, đọc sách thì gỗ là một chất liệu hoàn hảo dành cho bạn. Một nơi dành cho gia đình, gồm nhiều thế hệ khác nhau thì nhựa Mica lại có khả năng tạo hình và mang những màu sắc riêng biệt.

Quảng Cáo Long Khánh

Địa chỉ: Quốc Lộ 1A. Đường 21 tháng 4, P. Xuân Bình, T.x Long Khánh, Tỉnh Đồng Nai (gần tượng đài Long Khánh)
Điện thoại: 0251 3877 009
Website:quangcaolongkhanh.net
Email:quangcaolongkhanh@gmail.com