PHÂN LOẠI ẤN PHẨM TRUYỀN THÔNG

Trong các công tác quảng bá, tổ chức sự kiện, cổ động và vui chơi đều góp mặt của ít nhất 2 ấn phẩm truyền thông. Để giúp bạn truyền tải thông điệp cách nhanh chóng và tập trung được vào đối tượng cụ thể.

Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt được hình thái và cách sử dụng: flyer, poster, banner, standee và backdrop. Mong rằng sau bài viết này bạn có thể có được những lựa chọn phù hợp cho hoạt động của mình.

1. Flyer

Flyer hay còn gọi là tờ rơi. Đây là ấn phẩm truyền thông thiết kế để tạo ấn tượng với người nhìn. Chúng ta hoàn toàn dễ dàng bắt gặp tờ rơi ở bất kỳ đâu, thậm chí sẽ có người phát tận nhà bạn. Theo nghiên cứu thì khách hàng sẽ bỏ ra trung bình 5 giây để nhận biết thông tin được đưa đên mình. Flyer là cách truyền tải thông tin nhanh chóng và ngắn gọn nhất để đáp ứng yêu cầu trên.

Thường được thiết kế với kích thước nhỏ: A4, A5, A6 hoặc danh thiếp. Flyer được sử dụng rộng rãi trong mọi chiến dịch quảng bá với ưu điểm: giá thành thấp, có thể in số lượng lớn, tiếp cận nhanh và nhiều,…

Doanh nghiệp nào cũng có thể thấy được lợi thế của Flyer, vì vậy chúng bắt đầu mất dần đi lợi thế này. Một ngày bạn được nhận bao nhiêu tờ rơi, đúng vậy chính xác chúng ta đang nói đến vấn đề đó, quá nhiều tờ rơi và quá nhiều thông tin cùng một lúc.

Số lượng quá lớn, không thể kiểm soát dẫn đến tình trạng lãng phí. Đôi khi thông tin đó không hữu ích vì không đúng đối tượng nên vô tình trở thành rác, gây ô nhiễm và mất mỹ quan đô thị.

2. Poster

Poster hay áp phích, ấn phẩm cần được chú trọng về mặt thiết kế. Nó chứa đựng các thông tin mà các đơn vị muốn truyền tải đến người đọc, cách ngắn gọn nhưng thu hút. Khác với flyer được phát tận tay, poster có kích thước lớn hơn nên được đặt ở chỗ đông người và dễ nhìn thấy. Chúng ta dễ dàng bắt gặp ở các địa điểm nhu rạp phim, triển lãm,.. tùy cách đối tượng khách hàng.

Poster cần được đầu tư về cả mặt thiết kế lẫn nội dung để có thể truyền tải thông tin cách tốt nhất. Lên ý tưởng, chọn lọc thông tin, màu sắc, hình ảnh tất cả đều cần có sự đầu tư, chăm chút tỉ mỉ. Kích cỡ của poster có nhìn size khác nhau tùy vào không gian và địa điểm để đảm bào thu hút được khách hàng, đảm bảo cái nhìn từ xa vẫn tốt.

Cũng vì những ưu điểm đó, poster có giá thành cao hơn so với flyer từ chất liệu giấy cho đến khung sườn và độ bền. Lợi ích mà poster đem lại hoàn toàn đáng để bạn đầu tư.

3. Banner

Banner chính là bảng quảng cáo. Không chứa nhiều thông tin như 2 ấn phẩm phía trên, nhưng banner lại chú tâm vào thông điệp và giá trị thương hiệu. Chính vì vậy, banner thường có kích thước rất lớn và chứa những từ khóa quan trọng, hình ảnh và các chi tiết bắt mắt đều được hạn chế. Banner đặt ngay trước các cửa hiệu, doanh nghiệp, sự kiện và được đặt trên cao để người đi đường có thể nhìn thấy dễ dàng.

Banner có nhiều chất liệu khác nhau tùy vào mục đích sử dụng. Thường có dạng hình chữ nhật, dẹp, chất liệu in ấn rõ nét. Nhược điểm của banner chính là giá thành cao hơn rất nhiều và thi công cần người có kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng. Việc sử dụng banner cần được cần nhắc và tìm hiểu kỹ để thật sự phù hợp với hoạt động truyền thông của mình bạn nhé.

4. BACKDROP

Đây là yếu tố thể hiện sự chuyên nghiệp và đáng tin cậy của hoạt động truyền thông của bạn. Các ấn phẩm chúng ta đã nhắc phía trên có mục đích mời gọi người khác đến với hoạt động, còn backdrop được dùng trong mục đích truyền tải trực tiếp đến người tham dự.

Backdrop, nói cách rõ ràng hơn, đây chính là phông nền sân khấu chính của sự kiện, được đặt ở vị trí trung tâm. Giống như poster, backdrop cần được đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh cũng như thông tin vì nó là gương mặt chính tạo nên không khí sự kiện.

Backdrop dần trở nên phổ biến trong tất cả các sự kiện nhằm thu hút nhiều đối tác, khách hàng và là một phần không thể thiếu. Giá thành cao và kích thước đa dạng, dễ dàng giúp bạn đạt được mục đích truyền thông bạn mong muốn.

Quảng Cáo Long Khánh

Địa chỉ: Quốc Lộ 1A. Đường 21 tháng 4, P. Xuân Bình, T.x Long Khánh, Tỉnh Đồng Nai (gần tượng đài Long Khánh)
Điện thoại: 0251 3877 009
Website:quangcaolongkhanh.net
Email:quangcaolongkhanh@gmail.com

093.770.7173